in

Zoom yêu cầu nhân viên đến văn phòng, chấm dứt thời đại làm từ xa

Theo Business Insider, nền tảng được hưởng lợi nhiều nhất từ hoạt động làm việc tại nhà trong đại dịch COVID-19 đã thông báo nhân viên đến văn phòng làm việc. Cụ thể, những nhân sự sống trong vòng 50 dặm (hơn 80 km) của một văn phòng Zoom sẽ phải tới làm việc ít nhất hai ngày một tuần- điều này đã được công ty xác nhận.

“Chúng tôi tin rằng làm việc từ xa kết hợp – nghĩa là những nhân viên sống gần văn phòng cần phải có mặt hai ngày một tuần để tương tác với đội ngũ của mình, là điều hiệu quả nhất đối với Zoom,” một phát ngôn viên cho biết trong một tuyên bố.

“Ở vị trí của Zoom, chúng tôi đang ở vị thế tốt hơn để sử dụng các công nghệ của riêng mình, tiếp tục đổi mới và hỗ trợ khách hàng toàn cầu của mình”, vị phát ngôn viên cho biết thêm.

Kể từ sau đại dịch COVID-19, nhiều công ty đã bắt đầu yêu cầu nhân viên quay trở lại văn phòng song sự thay đổi của Zoom là điều đáng ngạc nhiên hơn cả, thậm chí có một meme lan truyền trên mạng xã hội bày tỏ thắc mắc tại sao nền tảng này lại có văn phòng. 

 Bức ảnh chế lan truyền trên mạng xã hội về việc Zoom có văn phòng.

Zoom là một nền tảng công nghệ đóng vai trò lớn trong việc hỗ trợ công việc từ xa. Dịch vụ họp trực tuyến mà Zoom cung cấp đã trở nên phổ biến trong thời kỳ đại dịch, đến nỗi tên công ty đã trở thành một động từ mô tả hành động kích hoạt một cuộc trò chuyện video để kết nối trực tuyến với đồng nghiệp.

Cổ phiếu của Zoom đã tăng ít nhất 6 lần vào năm 2020 khi COVID-19 kéo theo doanh số bán hàng tăng vọt. Tuy nhiên, đến năm 2021, Zoom rơi vào tình cảnh tăng trưởng doanh thu chậm lại và cổ phiếu của công ty lao dốc. Công ty đã mất ít nhất 100 tỷ USD giá trị thị trường kể từ đó. Sự trở lại của hoạt động làm việc tại văn phòng đã khiến dịch vụ của Zoom kém hấp dẫn hơn.

Tuy vậy, các tài liệu tiếp thị của Zoom vẫn cho thấy yếu tố công việc linh hoạt cũng quan trọng như tiền lương. Trong một cuộc khảo sát do Zoom thực hiện, 43% người lao động cho biết họ tin rằng sự linh hoạt trong công việc không phải là một đặc quyền mà là kỳ vọng cơ bản và 70% người được khảo sát cho biết họ sẽ cân nhắc rời bỏ công việc hiện tại để có một môi trường làm việc linh hoạt hơn.

Năm ngoái, Zoom cho biết chưa đến 2% lực lượng lao động của họ sẽ làm việc tại văn phòng. Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng toàn bộ nền tảng Zoom để giữ cho nhân viên và các nhóm từ xa của chúng tôi được kết nối, làm việc hiệu quả.”

Theo Thùy Trang – VietnamBiz

Việt Nam rất nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư

Bán Mazda3 đời đầu ngang Vios bản cao ‘đập hộp’, dân mạng nói: Tiền biển bằng 5 lần tiền xe